Cuộc phiêu lưu của Takeshi và Ai – えほんのページもくじ

1167 views

Tips: Refresh page or press F5 if images cannot load, please comment error.じっくりいこうよ。

0

tak0 tak1 ttakj1

“Ê Takeshi, lại chơi với bọn tớ nào! Tụi này đang có một cuộc thi xem ai là người giỏi nhất” – “Uh, không tớ không chơi đâu. lại đây, Ai!” – Takeshi và chú chó Ai là đôi bạn tốt, họ luôn ở cùng nhau. Thực ra, Takeshi không có người bạn nào ngoài Ai. Bởi vì Takeshi không đủ can đảm để nhảy từ hàng rào xuống, nên Shokichi và những đứa khác luôn cười nhạo nó.

 

tak2 ttakj2

“Hừ, vậy cậu chỉ có con chó xấu xí đó để chơi cùng thôi,” – Shokichi cười nhạo Takeshi. Ai nhút nhát nấp đằng sau Takeshi, đuôi nó thì co vào giữa hai chân – “Nhìn con chó đó kìa! Cái mặt nhát cáy của nó giống y hệt thằng Takeshi” – Kenta cười nói. – “Ha ha, chuẩn rồi. Nhìn cái tai cụp của nó kìa. Nhát gan y như chủ của nó” “Ha ha ha!”

 

tak3 ttakj3

Bị xúc phạm vì những lời lăng mạ, Takeshi đổ lỗi cho Ai và la nó – “Tụi nó xem tao là thằng ngốc tại vì mày đó, nếu mày đủ can đảm để sủa tụi nó thì tụi nó đâu dám chọc tao. Nhưng mày chỉ biết cụp đuôi và rên rỉ. Tao không muốn thấy mày nữa đâu!”

 

tak4 ttakj4

Nghe những lời đó của Takeshi, Ai trông thật đáng thương. Ai buồn bã bỏ đi khỏi Takeshi. Khi đang đi, nó nghe mùi gì thơm trong không khí. Nó phát ra từ một chiếc toa tàu chở thực phẩm đang mở nắp.

 

tak5 ttakj5

Ai nhảy lên chiếc toa tàu chở hàng, và phát hiện ra mùi thơm từ chỗ thực phẩm, thì chiếc tàu bắt đầu lăn bánh. Tàu chạy càng lúc càng nhanh, trong khi Ai miệt mài la liếm chỗ thức ăn.

 

tak6 ttakj6

Khi Ai đi mất rồi, Takeshi thấy rất lo lắng cho nó. Nhớ Ai quá, cậu không thể nghĩ tới gì khác ngoài nó. – “Ê Takeshi, bạn thân của mày đâu rồi?” – Shokichi hỏi khiếm nhã – “Con chó đó can đảm hơn mày đó khi dám bỏ mày đi như vậy!” – Kenta chế nhạo nó.

 

tak7 ttakj7

Takeshi hỏi thăm mọi người trong thị trấn về Ai tới khi có một bác nông dân già hỏi cậu, – “Con chó đi mất vào lúc nào vậy cháu?” – “Dạ khoảng lúc giữa trưa” – Takeshi thở dài – “Con chó có thể đã trèo lên một chiếc tàu chở hàng rồi, bị thu hút bởi mùi thơm. Có chuyến tàu đến Shikaoi vào khoảng trưa đó cháu.” – Bác nông dân nói.

 

tak8 ttakj8

Takeshi không biết phải làm sao. Cậu thấy lo cho con chó đã lên tàu hỏa và đi một nơi rất xa như Shikaoi một mình. Vì chỉ có ba chuyến tàu chở hàng trong một ngày. Nếu Ai lở chuyến tàu cuối cùng quay về, thì không còn đường nào về nhà hết. Nghĩ tới điều đó khiến Takechi rùng mình.

 

tak9 ttakj9

“Ai chắc cũng nhớ mình, nó có thể biến mất mãi mãi nếu giờ mình không đi tìm nó.” – Có một chuyến tàu đang khởi hành, Takeshi lấy hết can đảm nhảy lên. Từ xa Kenta thoáng nhìn thấy Takeshi nhảy lên tàu và tự hỏi không biết cậu đang làm gì.

 

tak10 ttakj10

Đến ga Shikaoi, Takeshi tìm khắp nơi để kiếm Ai – “Ai, Ai! Mày ở đâu? Về nhà mau!” – Nó cứ gào tên Ai to thật to.

 

tak11 ttakj11

Sau cùng, lúc chập tối, nó thấy Ai chạy dọc theo đường ray xe lửa về phía nó – “Ai ơi, tao xin lỗi mày nhé!” – Takeshi gào khóc khi ôm Ai thật chặt. – “Kin kin,” – Ai vừa khóc vừa liếm khắp mặt của Takeshi. – “Hê, dừng lại đi, mày làm tao nhột quá. Giờ đi về thôi, chúng ta đói quá rồi”

 

tak12 ttakj12

“Nhưng giờ rắc rối là không còn chuyến tàu nào cho tới ngày mai, chúng ta làm gì bây giờ? Ba mẹ chắc sẽ lo lắng lắm, ta phải về nhà thôi,” – Takeshi nói. Cậu đi đến một nhà gần đường ray xe lửa và hỏi một người phụ nữ ở đó – “Cháu có thể mượn chiếc che đạp của cô không? Cháu hứa sẽ trả nó lại cho cô,”

 

tak13 ttakj13

“Được, nhưng cháu định về Shimizu bằng xe đạp sao? Trời tối rồi nên cháu phải cẩn thận đó.” – Người phụ nữ nói và vui vẻ đưa cho Takeshi chiếc xe của mình.

 

tak14 ttakj14

“Ê, các cậu có nghe tin gì về Takeshi không?” – Shokichi hỏi hai đứa kia – “Ừ, tớ đã nói với cậu là thấy thằng Takeshi nhảy lên tàu rồi đó” – Kenta nói với vẻ tự hào – “Tới nghe mẹ tớ kể, nó đi về nhà bằng xe đạp với con chó của nó suốt chặng đường từ Shikaoi luôn đó.” – “Wao, nó không còn là một thằng gà nữa rồi”

 

tak15 ttakj15

“Nhanh nào! Chúng ta chơi nhảy qua hàng rào thôi – Shokichi gọi to khi chạy tới hàng rào. Hai đứa bạn đi theo Shokichi, nhìn lướt qua Takeshi – “Ồ, đó là Takeshi phải không” “Lại đây Takeshi, đến đây nhảy với tụi tớ nào!” – “OK, Xem tớ này” – Takeshi trả lời khi nó chạy tới phía bọn kia, còn Ai chạy sau lưng nó vừa vẫy đuôi vừa sủa sung sướng “Gâu gâu.”

HẾT

Cảm ơn các bạn đã theo dõi, giới thiệu truyện tranh tiếng Nhật với bạn bè giúp SakuraManga nhé :)
共有してください、ありがとうございます!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *